Gà chọi mắt ếch đang trở thành chiến kê được nhiều anh em đam mê bộ môn đá gà lựa chọn trong mỗi trận đấu. Bởi giống gà này có đặc điểm đôi mắt tựa như mắt ếch. Đặc biệt, khả năng ra đòn nhạy bén và khéo léo khiến người chơi nể phục. Bài viết hôm nay SHBET sẽ chia sẻ cho anh em một vài cách nhận biết về loại gà này.

Thông tin cần biết về Gà chọi mắt ếch

Gà chọi mắt ếch không phải là yếu tố quyết định đặc điểm dị tướng giúp chú gà có thể trở thành một ngôi sao trong các trận đấu đá gà. Sở hữu cho mình có đôi mắt lồi và đen láy, khi nhìn vào mắt của nó thì cảm thấy gần giống như đôi mắt của con ếch. Có rất nhiều cuốn sách đã ghi lại nếu gà sở hữu đôi mắt này thì cực quý và đá cực hay.

Thông tin cần biết về Gà chọi mắt ếch
Thông tin cần biết về Gà chọi mắt ếch

Xem thêm: https://shbetv13.com/chang-ga-la-gi/

Đặc điểm nhận biết

Nếu anh em mới chơi loại hình game đá gà này chưa có kinh nghiệm xem tướng gà chọi thì khó nhận định được chính xác những con gà đó có phải gà mắt ếch hay không. Dưới đây là một số đặc điểm nhận diện chúng dễ dàng:

  • Gà chọi mắt ếch thường có mắt tròn, hơi lồi, có màu đen và viền mắt rất rõ ràng. Bên trong tròng mắt có màu đen sậm xung quanh sẽ có những đốm đen lấm tấm
  • Đặc điểm này cho thấy gà rất tinh anh và khi vào trận chiến thì rất hung bạo có thể hạ gục đối thủ ngay lập tức.
  • Mọi trận đấu khi có sự tham gia của chú gà này đều tỏ ra bất ngờ vì khả năng ra đòn nhanh nhạy. Kể cả cân nặng có hơi thiệt thòi hơn với đối thủ thì chiến kê siêu đẳng này vẫn ra đòn đánh bại đối phương.

Phân biệt gà mắt thước với Gà chọi mắt ếch

Hai giống gà này đều có cặp mắt hoàn toàn khác nhau để anh em dễ hiểu hơn về đôi mắt của Gà chọi mắt ếch chúng tôi lựa chọn gà mắt thước có mắt màu vàng.

Đối với con mắt vàng của gà thước thì bên trong tròng mắt có thể thấy rõ màu vàng thau pha chút màu đỏ. Riêng gà chọi mà có đôi mắt tựa như mắt ếch thì xung quanh viền của tròng mắt chỉ có màu đen và điểm thêm lốm đốm màu đen

Tính đặc trưng của Gà chọi mắt ếch

Để anh em chiến kê hiểu rõ hơn về giống gà này thì chắc chắn không thể bỏ qua đặc tính của nó. Bởi đây là yếu tố quan trọng giúp cho việc đánh bại đối thủ và giành chiến thắng của anh em cao hơn.

Tính đặc trưng của Gà chọi mắt ếch
Tính đặc trưng của Gà chọi mắt ếch

Đặc điểm riêng biệt

Gà chọi mắt ếch thể hiện sức mạnh ở cách vật cổ đối thủ và đá cao của chúng. Vì vậy, trong trận đấu đối thủ to khỏe, tốc độ chậm chạp thì giống gà này sẵn sàng tung cước để nhanh chóng kết thúc trận đấu. Chính vì đặc tính mà anh em sư kê nào cũng muốn sở hữu giống gà dị tướng này vì biết đâu chúng sẽ mang lại nhiều chiến thắng cho chủ nhân.

Mặc dù đến nay chưa có lời giải đáp nào có thể lý giải thuyết phục về đôi mắt của gà chọi mắt ếch lại thú vị đến như vậy. Nhiều anh em đam mê bộ môn đá gà đã sẵn sàng bỏ túi tiền mình 5 – 7 triệu và thậm chí là chục triệu để nhận về một chiến kê dị tướng dũng mãnh này. Tuy nhiên, cái giá phải bỏ ra để anh em thỏa mãn đam mê cháy bỏng này thì hoàn toàn xứng đáng.

Kho báu trong làng đá gà

Sở hữu trong tay một chú Gà chọi mắt ếch thì giống với việc đang nắm kho báu lớn vậy. Trong các đấu trường hiện nay, số lượng giống gà này có rất ít và phải nhấn mạnh là rất hiếm. Không ít anh em sư kê đã phải bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức để tìm kiếm chiến kê đặc biệt này.

Sự quý hiếm của gà chọi mắt ếch
Sự quý hiếm của gà chọi mắt ếch

Theo kinh nghiệm nuôi những người chơi đá gà lâu năm, anh em muốn tìm kiếm nơi nuôi nấng và bán chiến kê này thì mau nhanh chân tìm đến các vùng núi phía Bắc như Lào Cai, Lai Châu,… Hoặc miền Trung bộ Tây Nguyên như là Đăk Nông, Đăk Lăk…

Chiến kê hăng đấu

Khi còn nhỏ, tính cách của loài gà này đều thể hiện ở tính hiếu chiến và dữ tợn của chúng. Được biết chiến kê này cực kì lì lợm và bản năng thích sống độc lập. Đặc biệt, chúng luôn thể hiện sự bá chủ và thích sự tranh giành mọi thứ thành của mình.

Khi quan sát vẻ bề ngoài, nhiều người sẽ lầm tưởng rằng có vẻ chúng khá chậm chạp và tốc độ chạy không liên tục. Tuy nhiên, không thể ngờ rằng đây lại là điểm mạnh của chúng mỗi khi tham gia đấu trường. Dù đối thủ có bị tấn công đến cỡ nào đi chăng nữa cũng không hề bỏ cuộc. Vậy nên độ lì lợm của chúng thì không một giống gà nào có thể đọ nổi. 

Bài viết trên của SHBET trong chuyên mục ĐÁ GÀ đã chia sẻ khá đầy đủ thông tin chi tiết về giống Gà chọi mắt ếch và những đặc tính của gà. Hy vọng anh em kê thủ sẽ lựa chọn được những chú gà có sức khỏe tốt để hạ gục đối thủ mang về chiến thắng nhé.

5/5 - (1 bình chọn)