Cách vần gà chọi không khó, tuy nhiên nó cần phải đảm bảo đúng kỹ thuật. Điều này sẽ giúp gà không bị ốm hay vỡ đòn sau khi thực hiện. Từ đó đảm bảo sức khoẻ tốt nhất để gà có thể chiến đấu và giành chiến thắng. Hãy cùng SHBET tìm hiểu cụ thể về các cách vần gà tơ trong bài viết dưới đây.

Cách vần gà chọi tơ chuẩn cho người mới

Thực tế không phải ai cũng biết cách vần gà chọi sao cho đúng cách. Có hai phần bạn phải làm đó là om bóp gà và vần gà tơ. Bên cạnh đó, chế độ dinh dưỡng là điều không thể thiếu để giúp gà tăng khả năng chiến đấu và rèn luyện sự dẻo dai, sức chịu đựng. Dưới đây là cách vần gà bạn có thể tham khảo.

Cách vần gà chọi tơ chuẩn cho người mới
Cách vần gà chọi tơ chuẩn cho người mới

Xem thêm: https://shbetv13.com/ga-o-chan-trang-mo-nga/

Om bóp gà chọi tơ hiệu quả

Đây là bước cơ bản để có thể vần gà chọi hiệu quả. Bởi cho nghệ vào gà tơ sẽ giúp da dà được dày và có màu sắc đẹp hơn. Không chỉ vậy, lượng mỡ thừa ở da cũng bị tan đi và mang lại sự săn chắc cho chú gà chiến. Tuy nhiên, anh em cần chú ý cách om bóp gà chỉ thực hiện khi gà khoẻ và không ốm.

Bước đầu tiên, bạn cần giã nghệ nhuyễn và chuẩn bị xuyên khung, long não giã nhuyễn. Cùng với đó là một chút rượu trắng và phèn chua. Hãy cho tất cả những nguyên liệu này vào để ngâm trong bình và 1 tháng sau mang ra om bóp gà.

Cách vần gà chọi với nghệ 

Sau khi cho gà ăn tối đủ no và đi lại một khoảng thời gian thì bạn vào nghệ cho gà. Hãy làm sạch phần được cắt tỉa lông, tránh phần mắt và đầu gối. Tập trung vào bộ phận nhiều mỡ thừa rồi thả gà ra cho khô và nhốt lại.

Cách vần gà chọi đúng cách là sáng hôm sau sử dụng khăn thấm nước nóng vắt khô lau lên bộ phận quét nghệ. Lặp lại quá trình này trong 3 ngày hoặc bạn cũng có thể om bóp sau khi xổ gà. Khi muốn xả nghệ, anh em có thể dùng trà xanh hoặc ngải cứu rồi đun sôi. Tiếp theo dùng khăn bông nhúng vào nồi nước để nguội và ủ vào vị trí quét nghệ rồi tiến hành xoa bóp liên tục trong 4 ngày.

Cách vần gà chọi cần chú ý những gì?

Nhìn chung việc vần gà chọi không quá khó và phức tạp. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề dưới đây.

Cách vần gà chọi cần chú ý những gì?
Cách vần gà chọi cần chú ý những gì?

Đảm bảo gà có sức khoẻ tốt

Cách vần gà chọi chỉ thực sự hiệu quả khi gà được đảm bảo sức khoẻ tốt nhất. Điều này sẽ đáp ứng được sự khắc nghiệt của bài tập. Không chỉ vậy, nó cũng tránh được tình trạng gà không đủ sức khoẻ dẫn đến bị ốm không thể thi đấu.

Không cho gà ăn uống khi vần

Một lưu ý khi vần gà chọi chính là bạn không nên cho chúng ăn uống trước khi thực hiện. Điều này tránh tình trạng ăn quá no ảnh hưởng đến khả năng đánh đòn và hoạt động tiêu hoá cũng không được tốt.

Chú ý rửa sạch và vỗ dãi cho gà

Không phải ai cũng biết cách vần gà chọi sao cho đúng cách. Nhất là ở công tác vệ sinh cho gà cần phải chú trọng. Bạn nên rửa sạch và vỗ dãi cho gà để chúng không bị mốc da và hen. 

Phơi gà dưới ánh nắng 

Muốn lông gà không ít ướt và mốc thì anh em nên phơi gà dưới nắng khoảng 15 phút. Điều này sẽ giúp lông được khô và cơ thể gà nhẹ nhàng hơn sau khi vần.

Cho gà ăn nhẹ sau khi thực hiện 

Cách vần gà chọi đúng là phải cho gà ăn nhẹ sau quá trình thực hiện. Không nên dùng thức ăn khiến gà khó tiêu hoá và những loại đồ ăn hôi tanh. Bạn có thể cho gà ăn thóc hay rau, giá đỗ và nên cho chúng những thức ăn nhiều dưỡng chất trong thời gian nghỉ xả hơi. Việc này sẽ giúp cho chiến kê có được sức khoẻ tốt nhất và có thời gian bồi bổ trước khi thi đấu.

Đảm bảo lịch vần gà đúng thời gian

Tuân thủ mốc thời gian là cách vần gà chọi đúng và đủ dành cho bất cứ ai. Nó sẽ giúp thể chất gà được tốt nhất và không bị đốt cháy giai đoạn gây ảnh hưởng đến cơ thể. Bạn không nên vần gà quá dày hoặc quá thưa vì điều này đều không đảm bảo hiệu quả khi thực hiện.

Lưu ý khi chọn đối thủ và bảo hộ cho gà chọi

Khi chọn đối thủ cho gà chiến, anh em nên tìm những chiến kê có cùng độ tuổi và sức khoẻ, cân nặng tương đương. Bên cạnh đó, việc bảo hộ cho gà cũng rất quan trọng. Hãy quấn chân và mỏ gà để đảm bảo an toàn nhất, tránh bị cựa hay chân làm bị thương. 

Lưu ý khi chọn đối thủ và bảo hộ cho gà chọi
Lưu ý khi chọn đối thủ và bảo hộ cho gà chọi

Trên đây là một số thông tin về cách vần gà chọi cho những ai đang quan tâm. Với những kiến thức đá gà này hy vọng anh em đã biết cách thực hiện và đảm bảo sức khoẻ tốt nhất cho gà chiến. Từ đó tăng cường khả năng và phát huy sức mạnh của gà mang đến chiến thắng trong trận đấu quyết định.

Xếp hạng post