Gà Asil có khả năng chiến đấu mạnh mẽ và được đánh giá cao tại các trường gà lớn nhỏ. Dòng gà này cũng mang rất nhiều đặc điểm khác biệt và có nhiều lợi thế so với các loại chiến kê khác. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng SHBET tìm hiểu kỹ hơn về loại gà này.

Gà Asil và những điều cần biết

Asil Mỹ là một dòng gà lai tạo từ dòng Asil có nguồn gốc từ Nam Á. Kích thước của chúng nhỏ hơn và bay rất khoẻ. Vì vậy, trong các trận chiến trên đấu trường, chúng có khả năng đá vô cùng nhanh nhẹn và khoẻ mạnh. Hiện nay có rất nhiều dòng gà Asil Mỹ có đặc điểm và hình dáng khác nhau. Điều này phụ thuộc vào cách lai tạo và chính nó cũng ảnh hưởng đến chất lượng dòng gà này.

Gà Asil và những điều cần biết
Gà Asil và những điều cần biết

Những đặc điểm nổi bật của gà Asil

Asil mang những đặc điểm nổi bật so với các dòng gà khác trên thị trường. Trong đó phải kể đến những khác biệt về ngoại hình, lối đá và khả năng thích ứng,…

Về ngoại hình 

Gà Asil có thân hình khá nhỏ gọn, nhưng nó lại vô cùng chắc khoẻ với bộ ngực rộng. Mỏ gà có hình dạng hơi thẳng, màu vàng hay trắng và có khoé mỏ sâu. Khi nhìn dòng gà này sẽ thấy mặt đỏ và có gò má cao, hốc mắt sâu. Chính đặc điểm này sẽ giúp bảo vệ cho đôi mắt của chúng không bị thương khi giao đấu tại trường gà. Lông của Asil cũng khá kín và mượt với lông đuôi bản xoè cúp xuống phía dưới.

Đặc điểm về lối đá gà Asil

Dòng Asil Mỹ có lối đá vô cùng mạnh mẽ trên đấu trường. Khi thi đấu, chân chúng thường thích ứng rất nhanh và chiến đấu lì đòn, bền bỉ. Sở hữu lối đá chắc chắn kết hợp với những đòn thế hiểm sẽ khiến mọi đối thủ phải dè chừng. Đây cũng là lý do khiến không ít chiến kê bại trận trước dòng Asil Mỹ.

Những đặc điểm nổi bật của gà Asil
Những đặc điểm nổi bật của gà Asil

Khả năng thích ứng của gà Asil

Đây là loại gà có sức đề kháng tốt và cơ thể khoẻ mạnh. Vì vậy chúng có thể chống chọi được với rất nhiều loại bệnh thường có ở gà tại Việt Nam. Dòng gà này cũng khá dễ nuôi và chế độ chăm sóc dinh dưỡng cơ bản. Asil thường sẽ không kén ăn và cũng dễ sinh trưởng trong mọi điều kiện khác nhau.

Một số dòng gà Asil phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều dòng gà Asil phân bố trên thế giới. Tuy nhiên, tại Việt Nam có một số dòng phổ biến được ưa chuộng nhờ tốc độ nhanh và khoẻ mạnh. Bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn và đánh giá.

Gà Asil Bobby nhiều đặc tính nổi trội

Asil Bobby là một dòng gà nổi bật được Bobby Boles thực hiện lai tạo. Sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, dòng gà này đã được thi đấu tại rất nhiều trận lớn nhỏ khác nhau với kết quả khá thành công. Chúng được lai tạo với nhiều dòng máu của gà Mỹ và cho ra một dòng gà Asil Bobby với nhiều đặc tính nổi trội. Đây cũng là gà được săn đón hàng đầu hiện nay.

Gà Asil Kelso mạnh mẽ, nhanh nhẹn

Nhắc đến các dòng Asil phổ biến hiện nay không thể bỏ qua Asil Kelso. Bởi đây được coi là những chiến binh vô cùng mạnh mẽ với thân hình chắc chắn. Gà có lối đá mạnh mẽ và tinh ranh. Bên cạnh đó, chúng cũng rất nhanh nhẹn và có khả năng đâm cựa tốt mang đến những kết quả bất ngờ tại các đấu trường lớn.

Asil Giáp- dòng gà nhiều điểm nổi bật

Asil Giáp là một dòng gà được lai tạo từ máu của Asil và Gà Jap. Chính sự kết hợp này đã mang đến cho chiến kê này sự khoẻ mạnh với những cú ra đòn căng và có sức nặng. Chúng cũng có lối đá khá tinh nhanh và linh hoạt. Dòng gà này hiện đang rất được ưa chuộng nhờ những ưu điểm nổi bật đang sở hữu.

Một số dòng gà Asil phổ biến hiện nay
Một số dòng gà Asil phổ biến hiện nay

Gà tre Asil Mỹ dũng mãnh

Gà tre Asil chính là kết hợp của dòng Bantam và Asil. Đây được coi là một trong những dòng gà có chất lượng tốt và được lai tạo, nhân giống khá nhiều hiện nay. Dòng gà này khá phổ biến và có sức khoẻ tốt, lối đá hay nên được lựa chọn gửi gắm để thi đấu tại nhiều trường gà lớn nhỏ.

Bên cạnh những dòng gà phổ biến kể trên còn có nhiều loại khác với những đặc điểm riêng biệt. Tuỳ từng sở thích, nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn cho mình một loại phù hợp nhất. Tất nhiên, anh em cũng cần tìm hiểu kỹ để nắm được những ưu và nhược điểm của từng dòng.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về gà Asil và các đặc điểm, dòng gà phổ biến. Đây sẽ là những kiến thức ĐÁ GÀ hữu ích đối với mọi người chơi. Đặc biệt và đối với những ai đang tìm kiếm một dòng gà khoẻ mạnh, linh hoạt để thi đấu. Hy vọng qua đây anh em đã dễ dàng hơn trong việc phân biệt các loại gà và biết cách đánh giá từng chiến kê tại đấu trường. 

Xếp hạng post